Đoàn khảo sát trên địa bàn xã Lâm Hải

Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử xã, tại xã Lâm Hải thành lập 14 tổ bầu cử tại 14 khu vực bỏ phiếu. Tổ chức được 10 cuộc lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú, kết quả có 42/42 người được cử tri nhận xét đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã nhiệm kỳ 2021-2026. Tính đến thời điểm ngày 12/4 trên địa bàn xã có 4.430 cử tri. Đã tiến hành niêm yết danh sách cử tri tại trụ sở UBND xã, 14 khu vực bỏ phiếu và 2 địa điểm công cộng. Số lượng cử tri ước tính đến ngày 22/5 là 5.055 cử tri.
Ngoài ra, tại buổi làm việc, đại diện Ủy ban bầu cử huyện thông tin một số kết quả về công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn huyện; cấp huyện có 30 đại biểu được bầu, ấn định tại 9 đơn vị bầu cử; cấp xã có 204 đại biểu được bầu, ấn định ở 63 đơn vị bầu cử, 82 khu vực bỏ phiếu .
Cấp xã đã thực hiện 61 cuội hội nghị lấy ý kiến nhận xét, tín nhiệm của cử tri nơi cư trú cho 411 người ứng cử đại biểu cấp xã, kết quả có trên 95% người được giới thiệu đạt 90 % trở lên, có 01 trường hợp không đạt quá 50% tín nhiệm cử tri nơi cư trú. Tính đến thời điểm khảo sát, huyện có 8/8 xã, thị trấn lập và niêm yết xong danh sách cử tri, toàn huyện có 39.157 cử tri. Nhìn chung, công tác chuẩn bị bầu cử được Ủy ban bầu cử huyện Năm Căn thực hiện đảm bảo đúng tiến độ, đầy đủ theo quy định.

 


Ông Dương Huỳnh Khải phát biểu ý kiến tại buổi làm việc


Ông Dương Huỳnh Khải biểu dương công tác chuẩn bị của các địa phương, tuy nhiên cần tạo ra sinh khí sôi nổi, an toàn; tạo điều kiện cử tri dễ tiếp cận, dò xét danh sách niêm yết để từ đó người dân ghi nhận sự chu đáo của các cấp, chính quyền địa phương…
Kết luận buổi làm việc, ông Trần Hữu Phước, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy nhấn mạnh một số mặt công tác cần tập trung thực hiện: rà soát các công việc đã thực hiện, để kịp thời khắc phục những sai sót không đáng có; tập trung công tác hiệp thương lần 3, chú trọng công tác tập huấn cho các tổ; thực hiện nghiêm túc việc lập, công bố và niêm yết danh sách ứng cử viên sau hiệp thương lần 3; tổ chức cho ứng cử viên tiếp xúc cử tri; tập trung công tác tuyên truyền, đảm bảo an ninh trật tự, nhất là tại các điểm bỏ phiếu để kịp thời xử lý tình huống; đồng thời cần chủ động phòng, chống dịch Covid-19.
Trước đó, Đoàn khảo sát đã tiến hành khảo sát trực tiếp một số Tổ bầu cử, khu vực bỏ phiếu và việc lập, niêm yết danh sách của tri tại một số ấp trên địa bàn xã Lâm Hải./.

 

HT