Tại Hội nghị, ông Nguyễn Duy Thanh, đại biểu Quốc hội thông báo cáo với cử tri về dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ Sáu, Quốc hội khoá XV, đồng thời lắng nghe ý kiến, kiến nghị, phản ánh của cử tri đối với Quốc hội.

 
Ảnh: Đại biểu Quốc hội tại buổi tiếp xúc cử tri xã Tam Giang, huyện Năm Căn

Tại Hội nghị tiếp xúc cử tri đại biểu Quốc hội đã nghe cử tri xã Tam Giang bày tỏ ý kiến quan tâm về các vấn đề như: Công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực được các ngành, các cấp thực hiện quyết liệt, nói đi đôi với làm, không có ngoại lệ, không có vùng cấm, trở thành xu thế, góp phần củng cố niềm tin của cử tri và Nhân dân đối với Đảng và Nhà nước. Ngoài ra cử tri và nhân dân đánh giá cao về việc xét xử công khai, nghiêm minh vụ án “chuyến bay giải cứu”; bày tỏ vui mừng vì Chính phủ đã chỉ đạo không tăng học phí năm học 2023 - 2024 để giảm bớt gánh nặng cho người dân có con em đi học; đánh giá cao việc siết chặt công tác đào tạo, sát hạch, cấp phép lái xe.
Tuy nhiên, cử tri còn băn khoăn, lo lắng về tình trạng sạt lở, sụt lún tại một số địa phương, gây thiệt hại không nhỏ về người, tài sản, ảnh hưởng tới sản xuất và đời sống của người dân, kiến nghị các cấp có thẩm quyền cần quan tâm và sớm có giải pháp để tháo gỡ, khắc phục.


 

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị TXCT tại xã Tam Giang, huyện Năm Căn

Các kiến nghị của cử tri đã được đại biểu Quốc hội tiếp thu, lãnh đạo UBND huyện Năm Căn và lãnh đạo các sở, ngành tỉnh giải đáp, trả lời trực tiếp đến cử tri theo thẩm quyền. Các ý kiến trả lời được cử tri rất đồng tình, cử tri mong muốn trong thời gian tới cần có nhiều cuộc tiếp xúc hơn nữa để cử tri bày tỏ, gửi gắm tâm tư, nguyện vọng với Đảng và Nhà nước./.                                                                                                                                                                    

                                                            
                                                                                                  Quốc Thịnh